Loading ...
.:: BMC VietNam Co., Ltd ::.
Đang tải ...
Khối tài sản nghìn tỷ đồng của người đàn bà làm bún
02/06/2012 2:43:52 CH

Khối tài sản nghìn tỷ đồng của người đàn bà làm bún

Đứng tên hàng chục nghìn m2 đất ở TP HCM và các tỉnh lân cận, có hàng chục sổ tiết kiệm hàng triệu USD... nhưng người đàn bà độc thân sống đạm bạc trong căn biệt thự vườn cũ kỹ.

Bà Phấn (quận Tân Phú, TP HCM) đột tử để lại khối tài sản khổng lồ có tổng trị giá cả nghìn tỷ đồng, trong đó có hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, nhà xưởng nằm tại TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh... Trong ảnh là khu đất đang cho thuê làm CLB thể thao nằm trên mặt tiền đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP HCM).
Một khu đất khác rộng bao la trên đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP HCM) đang cho một công ty thuê và hàng loạt dãy nhà kho cũng được xác định là của bà Phấn.
Cách đó vài trăm mét, khu đất số 252/39 đường Phan Anh quận Tân Phú cũng thuộc quyền sở hữu khối tài sản khổng lồ.
Cách đó vài trăm mét, một khu nhà và đất nằm trên đường Phan Anh (quận Tân Phú). Giấy chủ quyền của nó cũng được tìm thấy trong két sắt của người đàn bà độc thân 66 tuổi
Nhiều người xung quanh khẳng định dãy nhà kho rộng lớn này cũng là của bà chủ giàu có.
Người đàn bà 66 tuổi này không có con ruột, chỉ có một cô con gái đang du học tại Đức. Biết tin mẹ qua đời, cô đã về lo hậu sự cho bà và cùng anh em họ hàng phía nhà mẹ nuôi kiểm kê chiếc két sắt trong phòng ngủ của bà Phấn. Trong 3 ngăn két đựng giấy tờ nhà đất của hàng ngàn m2 đất mang tên bà Phấn cùng gần 20 sổ tiết kiệm trị giá hàng triệu USD, 100 cây vàng, nữ trang và đá quý...
Theo đánh giá của lực lượng kiểm kê tài sản, tuy có khối tài sản khổng lồ nhưng bà Phấn lại sống khá đạm bạc trong căn biệt thự cũ màu xám.
Số nhà của căn biệt thự này cũng đã bong tróc từ lâu, phải viết tạm.
Bờ tường nhem nhuốc và hàng rào sắt hoen gỉ.
Cầu thang cũng đã rêu mốc.
Kiến trúc ngôi nhà với mái tôn đã xuống cấp. Do bà chủ của khối tài sản trị giá cả nghìn tỷ đồng đột ngột qua đời mà không để lại di chúc, người thân của bà cùng cô con gái nuôi chưa tìm được tiếng nói chung về việc phân chia tài sản.